Từ 23/4, Hà Nội nới cách ly xã hội, hàng ăn, trung tâm thương mại mở cửa trở lại

23/04/2020

Đây là thông tin tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội ngày 22/4, theo đó từ 0h ngày 23/4, hàng ăn, trung tâm thương mại được mở cửa trở lại nhưng phải có biện pháp phòng, chống COVID-19, riêng trà đá, trà chanh vỉa hè vẫn chưa được hoạt động.

Với những hoạt động như quán bar, nhà hàng, trò chơi điện tử… TP cũng cấm mở cửa. Tất cả các hoạt động thể thao, lễ hội, sinh hoạt tôn giáo đông người, TP vẫn chưa cho phép hoạt động, trước mắt là đến ngày 30/4.

Khuyến cáo người dân không có việc cần thiết thì chưa ra đường. Người dân đi ra đường cũng phải giữ khoảng cách.

 

Từ 23/4, hàng ăn, trung tâm thương mại tại Hà Nội được mở cửa trở lại

Với cửa hàng ăn uống khi mở cửa trở lại, thì phải sắp xếp bàn ghế theo khoảng cách. Khuyến cáo chủ cửa hàng bố trí tấm chắn để người đối diện không lây nhiễm bệnh khi ăn uống. Với cửa hàng trà đá, lãnh đạo TP yêu cầu không cho mở cửa trở lại vì liên quan đến việc lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Trung tâm thương mại, siêu thị khi mở cửa thì phải cố gẵng giữ khoảng cách cho người mua hàng. Còn các đơn vị, xí nghiệp trên địa bàn khi hoạt động trở lại thì chủ cơ sở phải chịu trách nhiệm trong việc đo thân nhiệt công nhân.

Nguồn: Báo sức khỏe và đời sống