Siết chặt công tác quản lý nội dung thông tin, ấn phẩm quảng bá du lịch

15/11/2019

Tổng Cục Du lịch có Công văn số 1521/TCDL-LH ngày 18/10/2019 về việc siết chặt công tác quản lý nội dung thông tin, ấn phẩm quảng bá du lịch

Triển khai nội dung chỉ đạo của Tổng Cục Du lịch, Sở Du lịch thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1008/SDL-QLLH ngày 15/11/2019 gửi đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trên địa bàn Hà Nội, yêu cầu các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện một số biện pháp sau:

- Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa, quốc tế và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động du lịch nghiêm túc tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam về việc không sử dụng bản đồ, ấn phẩm, hình ảnh có in hình đường chín đoạn khi kinh doanh du lịch tại Việt Nam.

- Các doanh nghiệp chủ động rà soát các ấn phẩm tuyên truyền quảng bá du lịch của đơn vị mình đảm bảo việc tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam về sử dụng bản đồ, ấn phẩm; Không được để xảy ra sự cố mới khắc phục; Hạn chế sử dụng những ấn phẩm do nước ngoài xuất bản, trường hợp sử dụng doanh nghiệp phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gửi đến khách hàng.

- Trường hợp phát hiện được các ấn phẩm có in hình đường chín đoạn phải lập tức tiến hành tiêu hủy và báo cáo cho các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

- Các doanh nghiệp lữ hành cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong hoạt động và ký kết hợp đồng với các đối tác nước ngoài, sử dụng các ấn phẩm quảng bá du lịch có yếu tố nước ngoài ảnh hưởng đến chủ quyền, thuần phong mỹ tục Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp để xảy ra vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.